Loading...
Skip to main content

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU NĂM 2022

(14/01/2022 19:50)

Chiều ngày 13/01/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng chí Trần Văn Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, tòa thuộc Tòa án nhân dân tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

image

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo tóm tắt kết quả công tác hoạt động năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Tòa án nhân dân tỉnh; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo hoạt động tài chính cơ quan năm 2021; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Các dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ cơ sở cũng đã được chuyển đến CBCC, người lao động nghiên cứu để tham gia thảo luận tại Hội nghị.

image

Đ/c Bùi Thái Hùng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của cơ quan năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

image

Đ/c Phạm Trung Dũng – Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tỉnh trình bày báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2021.

image

Đ/c Lê Thị Ngân – Ban Thanh tra nhân dân trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Trong năm 2021, Toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp; phương hướng, nhiệm vụ của Toà án nhân dân tối cao, của tỉnh và Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức Toà án tỉnh đã đề ra. Việc thực hiện nhiệm vụ công tác đã có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, từ công tác giải quyết, xét xử các loại án đến công tác xây dựng Toà án và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí. Cùng với công tác giải quyết, xét xử các loại án, Tòa án nhân dân tỉnh còn triển khai thực hiện tốt nhiều mặt công tác khác như: Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tố tụng và kiểm tra công tác chuyên môn; công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể và thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị; công tác quản lý, sử dụng kinh phí và không ngừng quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho CBCC; công tác cải cách thủ tục hành chính tư pháp, công khai, minh bạch hoạt động của Tòa án và ứng dụng công nghệ thông tin; công tác thi đua khen thưởng và các hoạt động xã hội; đặc biệt đơn vị đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo CBCC, người lao động cho Tòa án hai cấp được tiêm vắc xin kịp thời; không để CBCC, người lao động chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh gây ra.

Tuy nhiên, đơn vị vẫn còn những tồn tại như: tỷ lệ giải quyết án giảm, thấp hơn so với năm 2020 và chưa đạt chỉ tiêu theo quy định; lượng án dân sự và hành chính còn tồn đọng nhiều; một số Thẩm phán, Thư ký còn chậm chuyển quyết định tố tụng cho Viện kiểm sát và Thi hành án dân sự…

Các hạn chế, thiếu sót nêu trên là do: tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường gây rất nhiều khó khăn cho Tòa án khi thực hiện nhiệm vụ; số lượng biên chế cán bộ, Thẩm phán chưa đủ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dẫn đến áp lực, khó khăn rất lớn với Tòa án.

image

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền – Kế toán trưởng – Trình bày báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2021.

image

Đ/c Trần Thị Nguyệt – Kế toán – Trình bày báo cáo tài chính công đoàn năm 2021.

image

image

Cán bộ, công chức phát biểu góp ý tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và công khai thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, người lao động. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn góp ý kiến về các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện các mặt công tác của cơ quan và hoạt động của Công đoàn cơ sở năm 2021. Đồng thời, đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022– nhất là công tác chuyên môn nghiệp vụ; công tác bố trí cán bộ; việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, người lao động; về Quy chế dân chủ ở cơ sở, Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công.

image

Đ/c Phan Thị Thùy Quyên – Thư ký Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022.

Qua thảo luận, Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022; Phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022.

image

Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao giấy khen của Liên đoàn tỉnh cho các đồng chí đạt thành tích trong công tác Công đoàn

image

Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao hoa khen thưởng các đoàn viên xuất sắc năm 2021.

Dịp này, Công đoàn đã khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

image

Đ/c Trần Văn Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, lao động và tổ chức Công đoàn đã đóng góp trong năm 2021. Đồng chí mong muốn trong năm 2022, BCH Công đoàn kịp thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Công đoàn; phối hợp với Lãnh đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến công chức và người lao động; Lãnh đạo các phòng, Tòa chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với từng lĩnh vực được giao, phụ trách để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. Mỗi CBCC, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm túc, nề nếp thời gian làm việc, quy chế của cơ quan; thực sự coi trọng sự đoàn kết trên cơ sở nguyên tắc vì lợi ích chung của tập thể; thường xuyên tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật; thường xuyên tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn và bản lĩnh chính trị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Hiệp


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1273
cdscv