Loading...
Skip to main content

Gương người tốt việc tốt – Nhặt được tiền rơi của đương sự, trả cho người đánh mất

(26/08/2019 14:05)

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Trong công việc, Thư ký Tòa án bên cạnh những áp lực, khó khăn trong công việc thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng về học tập và làm theo tâm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Thị Thúy - Tòa dân sự Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một thư ký như thế; một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại cho đương sự đánh mất rất đáng được biểu dương.

Ngày 22/8/2019, đồng chí Lê Thị Thúy - Thư ký Tòa Dân sự Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhặt được một ví tiền 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) tại phòng 207 Tòa dân sự Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, đồng chí Thúy đã liên hệ với đương sự, lập biên bản giao nhận trả lại số tiền trên cho chị Nguyễn Thị Kim Oanh (người đánh bị mất) có sự chứng kiến của đồng nghiệp trong cơ quan.

Mặc dù số tiền 5.000.000 đồng, đối với người khác có thể không lớn nhưng đối với chị Oanh thì đây là một tài sản lớn của gia đình chị, giúp gia đình chị trang trải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chị Oanh sau khi nhận được số tiền trên đã cảm ơn chị Thúy mà không kìm được cảm xúc.

Trong khi toàn hệ thống Tòa án nhân dân đang chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2019) và đang nhân rộng những tấm gương đẹp về học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh thì việc làm nhỏ cao quý của Thư ký Lê Thị Thúy đã tạo nên niềm tin của người dân về sự thanh liêm, trung thực của Cán bộ Tòa án đối với nhân dân. Qua sự việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Thư ký Lê Thị Thúy, có thể thấy đây là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Kỳ Phong


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 419
cdscv