Skip to main content

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” NHÂN DỊP 27/7

(25/07/2020 15:06)

Tháng 7, tháng của sự tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa

Đây là khoảng thời gian mà cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần gìn giữ giá trị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phát huy truyền thống thiêng liêng cao cả ấy và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức các hoạt động thiết thực để động viên, khích lệ, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Ngày 16/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức hoạt động về nguồn và học tập kinh nghiệm cho Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Quảng Bình. Đến với hoạt động, Tòa án nhân dân tỉnh và Đoàn Hội thẩm đã đến và tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

image

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Cũng trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Xuyên Mộc tổ chức trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Hồ Thị Lắm tại ấp Nhân Tâm, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là căn nhà đại đoàn kết thứ 03 được Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vận động cán bộ, công chức, người lao động tham gia đóng góp trong năm 2020.

image

Các đồng chí Ban Lãnh đạo trao nhà và phần quà cho hộ gia đình.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 25/7/2020, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong không khí trang nghiêm, thành kính tại nghĩa trang; trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ; các đoàn viên trong chi đoàn đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

image

Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

image

Đoàn viên thanh niên thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, thể hiện trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của các đoàn viên trong Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng thời nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

Hoàng Hiệp


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 428
cdscv