Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách thuộc địa bàn tỉnh năm 2020

(14/06/2020 20:42)

Hòa trong không khí náo nức của cả nước chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo”, cũng như nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2020); ngày 12/6/2020 Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình chính sách trên địa bản tỉnh.

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đất Đỏ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Đức tổ chức trao tặng nhà cho 02 hộ ông Huỳnh Văn Thảo tại ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ và bà Hồ Thị Anh tại thôn Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

image

Đ/c Trần Văn Vui - Phó Bí thư BCS Đảng, Phó Chánh án TAND Tỉnh và Đ/c Đào Trọng Hải – Chánh án TAND huyện Châu Đức bàn giao nhà cho hộ gia đình.

Tham dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Trần Văn Vui – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng chí Bùi Thái Hùng - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Tòa chuyên trách Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đất Đỏ và huyện Châu Đức; cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể thuộc hai xã Nghĩa Thành và xã Phước Hội.

image

Đ/c Trần Văn Vui - Phó Bí thư BCS Đảng, Phó Chánh án TAND Tỉnh và các Đ/c Lãnh đạo Phòng, Tòa, Lãnh đạo TAND huyện cùng cắt băng và bàn giao nhà cho hộ gia đình.

Sau hơn 02 tháng thi công, hai ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho hai hộ gia đình ông Huỳnh Văn Thảo và bà Hồ Thị Anh đảm bảo tiến độ, chất lượng. Mỗi căn nhà trao tặng trong đợt này được hỗ trợ 60 triệu đồng do cán bộ công chức, người lao động thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đóng góp tài trợ, phần còn lại do gia đình đóng góp.

image

Đ/c Bùi Thái Hùng – Phó Chánh án TAND tỉnh trao quyết định tặng nhà cho hộ gia đình

Nhận nhà mới đại diện các gia đình được hỗ trợ đều xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

image

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng hộ gia đình

Theo đồng chí Trần Văn Vui - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong những năm vừa qua Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo; cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh trong 03 năm 2018, 2019 và 2020, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 06 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội. Song song đó đây cũng là các hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2020).

Hoàng Hiệp


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 384
cdscv